Viet Body » Tăng cân » Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống để tăng cân

Có nhiều phương pháp giúp các bạn muốn giảm béo, còn những nhân đang cần tăng cân thì sao nhỉ? Nhiều bạn đã áp dụng cho mình những cách thức ngược lại của người giảm cân như ăn nhiều, ngủ khỏe, tập thể dục ít… nhưng hiệu quả không cao. Có bạn béo lên thì lại tăng lượng mỡ trong cơ thể hoặc tăng tích nước làm người chúng mình không khỏe và kém săn chắc.
Theo kinh nghiệm của những bạn đã tăng được cân thì chế độ ăn uống và lối sống là những điểm đầu tiên chúng mình cần lưu ý khi bắt đầu hành trình này.
tang can
+ Chế độ ăn uống

Các cậu cần ăn đúng giờ và đủ ba bữa sáng, trưa, chiều. Trong bữa chính, các ấy nhớ ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường (cơm, bún, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, trứng, đậu hủ…), chất béo (dầu, mỡ, bơ…) và các loại rau quả.

Bạn nên ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ một ngày sau bữa chính để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng mình nên chọn các món dễ tiêu: bún, sữa chua, nước ép trái cây… Những món ăn này sẽ kích thích các ấy ăn ngon miệng, và không làm ngang dạ để đến bữa chính vẫn ăn nhiệt tình. Cần hạn chế bánh nếp, bánh rán vì năng lượng cao nhưng lại khó tiêu.

+ Lối sống

Ngủ đủ 7 – 8h/ngày, không thức khuya cũng rất cần thiết cho quá trình tăng cân của chúng mình đấy nhé.

Bạn nào nghĩ rằng không tập thể dục cho tăng cân nhanh là sai lầm đấy nhé. Tập thể dục 15-30 phút/ngày sẽ giúp chúng mình khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn và cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng đấy các bạn.

Tags: